Cách phân biệt yến sào thô, yến sào sơ chế và yến sào tinh chế

Quý khách có nhu cầu mua yến sào để sử dụng như không biết chọn loại nào cho phù hợp. Hiện nay có rất nhiều loại yến sào để quý khách thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên cần phải nắm rõ công dụng của từng loại để sử dụng cho chính xác nhé. Dưới đây là cách phân biệt yến sào và công dụng của từng loại cho quý khách tham khảo.

1. Yến sào thô

Yến sào thô là gì?

Yến sào thô hay còn gọi là yến nguyên tổ là yến sào nguyên chất 100%. Yến sào thô được khai thác trực tiếp và đóng gói thành phẩm.Tổ yến thô chưa hề qua công đoạn xử lý hay chế biến nào nên vẫn còn bám lông chim yến.

Ưu nhược điểm của yến sào thô

Ưu điểm: Tổ yến nguyên chất 100%, khó làm giả. Yến có mùi thơm tự nhiên. Sợi yến khi chưng thì nở gấp 4 – 5 lần, giai, giòn nhiều chất dinh dưỡng. Trong 3 loại yến trên thì yến thô có giá trung bình.Nếu bạn là người có nhiều thời gian. Bạn có thể tự mua tổ yến thô về sơ chế và chế biến những món ăn dinh dưỡng cho cả gia đình, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm vững cách làm sạch tổ yến thô nữa nhé.

Nhược điểm: Do chưa qua xử lý nên tổ yến còn rất nhiều lông. Vì vậy bạn sẽ mất thời gian nhặt lông và loại yến này không thích hợp với người không có nhiều thời gian.

Cách phân biệt yến sào thô

Yến sào thô có sợi yến nổi rõ, những sợi lông màu đen nhỏ lẫn bên trong. Tai yến mỏng nhưng cầm nặng tay, sợi yến khít và có mùi tanh đặc trưng. Tổ yến thô chia ba màu như sau:

  • Bạch yến: Có màu từ trắng vàng đến vàng sậm.
  • Hồng yến: Có màu từ cam nhạt đến cam đậm.
  • Huyết yến: Có màu từ đỏ nhạt đến đỏ đậm.

Nếu quý khách có nhu cầu mua yến sào thô hãy Xem qua cửa hàng của chúng tôi. Yến sào thô nguyên tổ.

phân biệt yến sào

2. Yến sào sơ chế

Yến sào sơ chế là gì?

Tổ yến sơ chế là tổ yến làm sạch, được loại bỏ lông và tạp chất bằng phương pháp thủ công. Tổ yến này được xem là yến thượng hạng bởi được lựa chọn kỹ lưỡng từ những tổ yến có hình dáng đẹp mắt và rất ít lông. Sau đó phun sương và rút lông một cách cẩn thận.

Ưu nhược điểm của yến sào sơ chế

Ưu điểm: Yến sơ chế được làm sạch tới 99% lông và các tạp chất bụi bẩn. Giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao và các đặc tính của yến thô. Tiện lợi khi sử dụng vì chỉ cần ngâm rửa sơ là đã có thể sử dụng được.

Nhược điểm: Do rút lông bằng phương pháp thủ công nên tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó giá tổ yến sơ chế thường cao hơn nhiều so với giá tổ yến thô.

Yến sơ chế thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng và được khuyến khích sử dụng cho trẻ em hay người mới ốm dậy. Tìm mua ngay sản phẩm yến sơ chế tại đây!

Cách phân biệt yến sào sơ chế

Tổ yến sơ chế thường có màu trắng, không lẫn lông và tạp chất. Bên cạnh đó, yến sơ chế cũng có tai yến mỏng nhưng cầm lại nặng tay, sờ vào có cảm giác mịn và bóng. Đặc biệt, khi ngâm yến sơ chế nở bung ra rất đẹp mắt và còn nguyên chân yến.

phân biệt yến sào

3. Yến sào tinh chế

Yến sào tinh chế là gì?

Tổ Yến Tinh Chế là tổ yến được định hình lại bằng khuôn do tổ yến bị vỡ hoặc gãy trong lúc thu hoạch. Những tổ yến này sẽ được ngâm vào nước để loại bỏ lông và tạp chất. Sau đó được đưa vào khuôn để định hình tổ yến. Cuối cùng là được đưa vào hệ thống làm khô.Yến tinh chế rất tiện lợi cho người không có thời gian hoặc những trường hợp cần dùng yến gấp.

Ưu nhược điểm của yến sào tinh chế

Ưu điểm: Yến tinh chế đã được xử lý sạch nên rất tiện sử dụng. Tai yến có nhiều hình dáng bắt mắt. Giá thành của yến tinh chế thấp hơn rất nhiều so với yến sơ chế. Vừa tiện lợi mà giá thành không cao nên phù hợp với những người có thu nhập trung bình, người muốn làm đẹp và nâng cao sức khỏe.

Nhược điểm: Vì đã qua chế biến và làm sạch, nên nhiều người đã lợi dụng điều này, pha trộn tạp chất.

Cách phân biệt yến sào tinh chế

Tổ yến có màu trắng đục và không lẫn tạp chất. Tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi. Được ép khuôn giống hình dạng tai yến sơ chế.

Mua ngay sản phẩm yến tinh chế tại đây.

phân biệt yến sào

Trên là cách phân biệt các loại yến và công dụng của từng loại. Còn một điều quang trọng hơn khi mua yến đó là nhận biết yến thật giả. Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết Cách phân biệt yến sào thật giả. Chúng quý khách hàng nhiều sức khỏe và thành công!

5/5 - (4 {đánh giá})